LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT WIFI CỦA BẠN ĐANG BỊ AI “DÙNG CHÙA”?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT WIFI CỦA BẠN ĐANG BỊ AI “DÙNG CHÙA”?

Hiện nay , nhà nhà ngươi người điều sử dụng wifi không dây cáp quang cho nhu cầu làm việc , chơi game, kinh doanh online,máy in.Vì vậy nhu cầu internet hiện tại mọi người dân điều rất chú ý đến và quan trọng hơn đó là việc quản lý đường truyền internet  nhà mình,hiện tượng hack wifi để xài chùa rất nhiều, đơn giản là những người đó tiết kiệm tiền nên muốn hack để xài và những bạn có sở thích hack wifi để thể hiện bản thân mình là hack siêu phàm chuyên hack wifi.Đó là lý do vì sao mạng nhà bạn yếu và chập chờn mà bạn luôn nghĩ do nhà mạng cung cấp chất lượng không đúng.Việc thiết lập và kiểm tra wifi nhà mình như thế nào an toàn và mật khẩu đủ mạnh đủ khiến người dùng đâu đầu.Mình sẽ chia sẽ cách kiểm tra và cách thiết lập bảo mật wifi nhà mạng như thế nào nhé!

BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ BIẾT WIFI CỦA BẠN ĐANG BỊ “DÙNG CHÙA”?

Bạn hãy kiểm tra tín hiệu đèn trên router của nhà bạn:

Thông thường các router phát tín hiệu wifi thường có đèn phía măt trước modem để báo hiệu mỗi khi đang có một thiết bị nào đó sử dụng mạng không dây.Đê kiểm tra  xem đường truyền nhà bạn có bị người khác” dùng chùa” hay không, thao tác đầu tiên bạn nen tắt các thiết bị không dây của bạn đi và để ý xem tín hiệu trên đèn báo của modem nháy hay không.Nếu còn nháy thì điều ấy cho biết rằng đang có kẻ “ dùng chùa” wifi nhà bạn rồi đấy.Tuy nhiên, cách này cũng có thể gây ra phiền toái nếu như bạn có nhiều thiết bị đang kết nối Wifi, và kiểm tra theo cách này cũng không đem lại quá nhiều thông tin cho bạn. Bởi vậy, có thể bạn sẽ cần tới các giải pháp bên dưới.

2.Truy cập kiểm tra danh sách thiệt bị truy cập vào wifi:

Bước 1: các bạn có thể truy cập vào router wifi

Đầu tiên, bạn xem trên bộ phát wifi nhà bạn sẽ có đại chỉ IP phái sau hộp thiết bị Modem,bạn hãy nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Trên Windows, bạn có thể tìm địa chỉ IP của router bằng cách truy cập vào command prompt (ấn tổ hợpWin+R rồi nhập “cmd”), sau đó nhập tiếp ipconfig ở cửa sổ hiện ra. Bạn tìm tới dòng “Default Gateway” và đây chính là địa chỉ IP của router..Ở phái trên Mac, bạn vào Network Preference và địa chỉ IP của bộ phát Wifi chính là địa chỉ nằm cạnh mục “Router”.

Sau khi đăng nhập bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản router.Bạn nên biết rằng tài khoản này thường đi kèm với hướng dẫn khi mua bộ phát, và nó thường đi kèm với tên ngườ sử dụng và mật khẩu là “admin”.Chú ý rằng nếu bạn chưa thay đổi mật khẩu của tài khoản này, thì phải thay đổi mật khẩu ngay nếu không muốn bị hacker lợi dụng.

Khi bạn đã vào được giao diện web, bạn nên tìm tới các mục có danh sách những  thiết bị đang kết nối.

Bước 2: Bạn truy cập vào Wireless Network Watcher:

Wireless Network Watcher của Nir Sofer là tiện ích hỗ trợ người dùng có thể phát hiện ai đang “dùng chùa” wifi nhà bạn.Với điểm nổi bật của tiện ích là không yêu cầu thiết lập các dãy địa chỉ IP và nó sẽ quet kết nối mạng tự động cho các thiết bị kết nối.Vì vậy khi bạn muốn kết nối IP khác hoặc dãy địa chỉ IP khác bạn nên sử dụng tùy chọn Advanced Options bằng cách nhấn phím f9

 

Bước 3: Bạn có thể truy cập vào SoftPerfect WiFi Guard

Wifi Guard là một tiện ích rất hay dựa trên phiên bản SoftPerfect Network Scanner, đây là một trong những tiện ích để phát hiện các kết nối mạng mà không rõ nguồn gốc.Với công cụ này sẽ giúp bạn quét lại và hiển thị cửa sổ popup thông báo nếu phát hiện có bất kỳ kết nối mạng khỗng nguồn gốc.

BẠN CẦN  LÀM GÌ KHI WIFI BỊ “ DÙNG CHÙA”:

Thứ nhất: Bắt buộc bạn phải đổi mật khẩu:

Với trường hợp khi wifi nhà bạn đã bị “dùng chùa” thì bạn phải ngay mật khẩu để đảm bảo tín hiệu nhà bạn ổn định vfa không bị chập chờn và lưu ý áp dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Ngay lúc đó bọn trộm Wifi sẽ bị “đá” ra khỏi wifi nhà bạn.

Thứ hai: Bắt thủ phạm và tiêu diệt triệt để:

Nói đến việc truy tìm thủ phạm để tiêu diệt triệt để thì đây là vấn đề rất khó vì vấn đề này đòi hỏi bạn phải chuyên nghiệp và hiểu rõ về thủ thuật này mơi có thể tìm ra ID đang dùng chùa Wifi nhà bạn.Nhưng với ứng dụng MoocherHunter các bạn có thể dễ dàng thao tác, chỉ cần tìm hiểu sơ trên google bạn có thể  tìm được kẻ đang “dùng chùa” wifi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.